Bất động sản du lịch Quy Nhơn từng bước “thăng hoa”

Bình Định – Quy nhơn ,một vùng đất được trời phú ban tặng với vô vàng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nó đã trở thành “ tâm điểm” cho sự lựa chọn của các nhà đâu tư nhạy bén.

Tiềm năng du lịch ở Quy Nhơn

Quy Nhơn, là một nơi được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, ẩm thực, những phong tục, văn hóa đặc sắc như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, cồn cát Phương Mai, đầm Thị Nại, Bảo tang Quang Trung,tháp đôi Champa, chùa Long Khánh

Thật vậy, tỉnh Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng còn được mệnh danh là mảnh đất Tây Sơn hào kiệt, là trung tâm Phật giáo của miền Trung, và đây cũng là cái nôi nuôi dưỡng nhiều tài năng văn hóa lớn như Xuân Diệu, Yến Lan, Đào Tấn, Hàng Mặc tử… Và tiến sĩ du lịch – người con của Bình Định cũng đã từng nhấn mạnh: “ Nếu du lịch là sản phẩm văn hóa của nhân loại thì Bình Định hội tụ những yếu tố để thưởng thức sản phẩm văn hóa này”

du-lich-quy-nhon

Theo như thống kê của Sở du lịch của tỉnh Bình Định, thì trong năm 2016, Bình Định đã đón hơn 3,2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch tăng trưởng lên đến 40%, đạt khoảng 1.5000 tỷ đồng. Ở thời điểm 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã đón khoảng 1,9 tiệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt gần 1.000 tỷ đồng.

Quả nhiên đây là con số vô cùng ấn tượng với tỉ lệ gia tăng khá tốt, là tiền đề vững chắc cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn.

Theo như Ông chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết “ Dự kiến đến năm 2020, tỉnh sẽ thu hút khoảng 5,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 800.000 lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng bình quân là 15%/ năm, tổng doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 25%/ năm”

Đặc biệt, Bình Định là một trong số ít địa phương trên cả nước hội tụ đầy đủ có loại hình giao thông như: đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không.bên cạnh đó, chủ đầu tư đang ngày càng cố gắng xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng.Nhiều công trình đang được nâng cấp,mở rồng quốc lộ 1A, quốc lộ 19, quốc lộ 1D, cầu vượt Thị Nại, cảng biển Quy Nhơn…. Khi những công trình giao thông này được hoàn thiện , thì không chỉ kinh tế, mà du lịch bất động sản nơi đây càng thu hút nhà đầu tư.

Thời điểm lý tưởng để đầu tư bất đông sản nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn

Trong 2 năm trở lại đây, thương hiệu “ Du lịch Quy Nhơn – Bình Định” đã được truyền tải thông tin rộng rãi về một điểm du lịch mới thu hút đông đảo khách du lịch đến trải nghiệm.

Bình Định đang có định hướng đến năm 2030 tỉnh sẽ tập trung tối đa vào việc đầu tư, khai thác tốt tài nguyên du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có thương hiệu riêng, phát triển bền vững, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, có sức cạnh tranh mang đậm bản sắc. Bên cạnh đó, thành phố Quy Nhơn được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, và sẽ phát triển thêm về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ và du lịch để trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

So sánh thông tin du lịch giữa Quy Nhơn và các thành phố khác

Tuy nhiên, theo khảo sát của Bộ tài nguyên du lịch, các địa điểm vui chơi giải trí, các trung tâm mua sắm, các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu đa dạng của du khách.Đầu năm 2017, toàn tỉnh Bình Định có 150 cơ sở lưu trú với 4000 phòng khách sạn, trong có 5 khách sạn 4 sao và chỉ có 1 khách sạn 5 sao duy nhất. Cho thấy con số này thật sự quá khiêm tốn, không đủ số lượng phòng cho khách du lịch trong khi số lượng khách du lịch đến với tỉnh Quy Nhơn – Bình Định hiện tại cao gấp 2 lần Phú Quốc và bằng 70% của Nha Trang.

Vì vậy, để đón đầu cơ hội đầu tư mới, Tập đoàn TMS đã tận dụng lợi thế về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, bải biển trong xanh, cùng những di tích lịch sử nổi tiếng tại Quy nhơn đánh thức tiềm năng du lịch tại đây với quy mô dự án khu tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao cao nhất thành phố  Nhơn. Đó là dự án TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn. Dự án có vị trí vô cùng đắc địa, nằm ngay đường Nguyễn Huệ – khu vực sầm uất nhất thành phố Quy Nhơn với diện tích 2.600 m2 cao 42 tầng, trong đó có 3 tầng thương mại tập trung các dịch vụ tịch ích cao cấp như nhà hàng buffet, spa chăm sóc sắc đẹp, phòng tập thể dục thẩm mỹ Gym, khu vui chơi trẻ em,…

Ngoài ra, thành phố Quy Nhơn đầu tiên xuất hiện trường Anh ngữ quốc tế SCOTS lớn giáo dục tốt, và phòng khám đa khoa với đội ngũ y tá, bác sĩ nổi tiếng và chuyên nghiệp… đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân cũng như thu hút khách du lịch đến với Quy Nhơn.

Dự án được thiết kế theo phong cách hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện ích quốc tế, với số lượng hơn 300 phòng khách sạn, gần 800 căn hộ du lịch 5 sao đa phần  là những căn hướng biển để cho cư dân ở đây thoải sức ngắm cảnh biển thơ mộng, và có một không gian nghỉ dưỡng thời thượng.

Khi sở hữu căn hộ TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn khách hàng được cấp sổ đỏ lâu dài và toàn quyền quyết định sử dụng căn hộ để nghỉ dưỡng hay cho thuê sinh lời cao và có cơ hội tăng giá cao trong tương lai.Theo như các chuyên giá bất động sản đã nhận định,hiện tại từ việc khai thác khai thác kinh doanh cho thuê căn hộ du lịch đang có công suất vận hành chỉ 25%/ năm, giá thuê từ 1 – 3 triệu đồng/ năm, thì lợi nhuận thu về đã đạt đến mức 12%/ năm.

Dự án TMS Quy Nhơn được tư vấn thiết kế bởi CalisonRKTL – nhà thiết kế nổi tiếng đứng Top 8 trên thới giới hứa hẹn lả một một siêu dự án tổ hợp căn hộ du lịch, khách sạn 5 sao đẳng cấp nhất, giải quyết được nhu cầu thiếu hụt phòng căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng, và đây cũng nơi khởi đầu cho các nhà đầu tư nhạy bén tìm đến Quy Nhơn.

1378 Lượt xem